About Us
แนะนำตัว
ประโยชน์ที่ท่านจะได้จาก
กล่องอเนกประสงค์
วิธีการติดตั้ง
 

กล่องท้ายรถอเนกประสงค์ เป็นกล่องที่ใช้ติดตั้งอยู่ด้านท้ายรถจักรยานยนต์ของท่าน สามารถใช้เป็นที่เก็บสัมภาระ เพื่อความปลอดภัยและความคล่องตัวระหว่างการเดินทาง

KAPPA
® แคปป้า
เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสากล ผ่านการจดสิทธิบัตรตราสินค้า ถื
อกำเนิดขึ้นที่เมือง เฟลโร ประเทศ อิตาลี เมื่อ ค.ส. 1956 หรือ พ.ศ. 2499......กว่า 60 ปี ที่เริ่มสร้างชื่อเสียงในแวดวงอุตสาหกรรมจักรยานยนต์ ด้วยการออกแบบ กล่องสัมภาระทรงสี่เหลี่ยม ไล่ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ให้เป็นตัวเลือกแก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ใช้ใส่สัมภาระ อาทิเช่น หมวก เสื้อคลุม ถุงมือ

SHAD
® แฉด
SHAD 
ผ่านการจดสิทธิบัตรตราสินค้า เป็นชื่อสินค้าประเภทกระเป๋าสัมภาระที่ติดตั้งอยู่ด้านท้ายรถจักรยานยนต์ทั่วไป มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เมือง บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยมีบริษัท NAD SL ซึ่งก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1973 หรือ พ.ศ. 2516 เป็นผู้ถือครอง และเป็นผู้ผลิตกระเป๋าท้ายรถให้กับค่ายรถจักรยานยนต์ต่างๆทั่วโลก อาทิเช่น Aprilia BMW Benelli Honda KTM Kawasaki Peugeot Piaggio SYM Triumph Yamaha และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์แบบนี้จะถูกเรียกว่า OEM (Original Equipment Manufacturer) กล่าวคือ NAD SL เป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ผลิตตามแบบที่ลูกค้าค่ายรถต่างๆเป็นผู้กำหนดแบบออกมา ไม่มีจำหน่ายตามท้องตลาดโดยทั่วไป
ส่วนการผลิตเพื่อตลาดผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั่วไปนั้น NAD SL จึงให้กำเนิดชื่อสินค้าอีกหนึ่งชื่อในนาม SHAD เมื่อปี ค.ศ. 1992 หรือ พ.ศ. 2535 อันเป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบันนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาให้กับผู้ใช้รถทั่วไป ที่ทางค่ายรถจักรยานยนต์ต่างๆ ไม่ได้ผลิตออกมาตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั่วไปสามารถนำผลิตภัณฑ์ กระเป๋า SHAD ดังกล่าวมาใช้เป็นอุปกรณ์เสริมหลังจากที่ได้เป็นเจ้าของรถเรียบร้อยแล้ว
SHAD คำนึงถึงความต้องการที่แตกต่างของผู้ใช้กระเป๋าท้ายรถแต่ละท่านในชีวิตประจำวัน จึงออกแบบให้มีขนาดและแบบที่หลากหลาย โดยมุ่งเน้นการใช้งานให้มีความสะดวกสบาย สามารถติดตั้งเข้ากับรถจักรยานยนต์ได้ทุกแบบและขนาด อาทิ รถครอบครัว รถออโตเมติค รถแบบสปอร์ต รถแบบวิบากหรือ รถแนวเดินทางไกล (ทัวร์ริ่ง)

จากการผลิตเพื่อกระจายผลิตภัณฑ์ไปสู่ผู้ใช้ทั่วโลก SHAD จึงได้เพิ่มฐานการผลิตขึ้น ในนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณะรัฐประชาชนจีน ขึ้นเป็นแห่งที่สองต่อจากเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน และได้ส่งทีมงานทางมาตรฐานและเทคนิคไปประจำการเพื่อตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
ในปัจจุบันนี้ SHAD เป็นที่คุ้นเคยรู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียมีหลายประเทศ อาทิเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนิเซีย และ ไทย ที่ SHAD เป็นที่คุ้นเคยมาอย่างยาวนาน

GIVI® จีวี่
ผ่านการจดสิทธิบัตรตราสินค้า ถือกำเนิดขึ้นที่เมือง เฟลโร ประเทศ อิตาลี เมื่อ ค.ส. 1982 หรือ พ.ศ. 2525......34ปี ภายใต้ชายคาเดียวกันกับ KAPPA ได้รับผลิตภัณฑ์จากแคปป้ามาสร้างเป็นตราสินค้าที่ผ่านการลงทุนด้านการตลาดอย่างหนัก ให้เป็นที่รู้จักจนทุกวันนี้ นอกจากนี้ ยังออกแบบกล่องท้ายรูปทรงใหม่ๆอยู่อย่างต่อเนื่อง จนได้รับความนิยมในแวดวงผู้ใช้กล่องท้ายรถอเนกประสงค์จนถึงทุกวันนี้ ในภูมิภาคเอเชียนั้น GIVI และ KAPPA ได้ตั้งสายการผลิตที่กรุง กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตและการกระจายผลิตภัณฑ์ไปสู่ประเทศในภูมิภาค เช่น สิงคโปร์ อินโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม และ ไทย
 
 
มาในวันนี้ไทยมอเตอร์บ๊อกซ์ Thai Motor Box โดย คุณกนกพร สิริสิทธิโชค ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายกล่องท้ายรถอเนกประสงค์รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆของทั้งสามยี่ห้อโดยตรงจาก ผู้นำเข้าทั้งสามราย ประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

แคปป้า นำเข้าโดย บริษัท แบคสตีด จำกัด
แฉด นำเข้าโดย บริษัืท เอ็น เอ็น ที จำกัด
จีวี นำเข้าโดย บริษัท คอมฟอทต้า จำกัด

เราเริ่มต้นกิจการในปี พ.ศ. 2552 โดยมีทุนเพียงน้อยนิด จัดทำเว็บไซต์และเปิดร้านค้าออนไลน์อยู่ในบ้าน จัดส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ไทย ไม่มีหน้าร้านสำหรับการจัดวางสินค้าแต่อย่างใด ทุกอย่างจัดเก็บเอาไว้ในลังเก็บสินค้า  เมื่อมีลูกค้าติดต่อขอดูสินค้า จึงแกะออกจากลังมาให้ดู เมื่อมีรถเข้ามาให้ติดตั้ง ก็ใช้พื้นที่หน้าบ้านตัวเอง โดยมีเครื่องมือที่จำเป็นไม่กี่ชิ้น เช่น ประแจ ไขควง ฯลฯ ในการทำการติดตั้ง แต่เนื่องจากเรามีความรู้ในผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก่อนหน้า โดยผ่านการใช้งานจริงด้วยตัวเองมากว่าสิบปี จึงมีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งและดัดแปลง หลายท่านจึงให้ความเชื่อใจ นำรถมาให้เราทำเป็นประจำ เรามุ่งมั่นให้คนไทยด้วยกันรู้จักประโยชน์ของการมีกล่องท้ายรถมากขึ้น เรานำเสนอโดยช่องทางของอินเทอร์เน็ตและแบบบอกเล่ากันปากต่อปาก จนในที่สุดตัดสินใจเปิดร้านค้าอยู่ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 22 ซึ่งตั้งอยู่ข้างโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า (รพ. ทหารเรือ) และร้านเราได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี เราได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ จนเป็นที่รู้จักมากขึ้น ......แต่เนื่องจากหมดสัญญาเช่าสถานที่ในเวลาต่อมา จึงได้ย้ายออกมาเมื่อต้นปี พ.ศ. 2554 ที่บ้านเลขที่ 453 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ เป็นที่สังเกตง่าย พร้อมกันนี้เราได้ยื่นขอจดทะเบียนพาณิชย์ ในการประกอบกิจการ และจัดหาเครื่องมือหลากหลาย สำหรับการติดตั้ง เพื่อให้เป็นไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อท่านนำรถมารับบริการ
 
 
 

ทางเรายังคงมีบริการจัดส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ไทยเหมือนเช่นเคย ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการของเราในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ซื้อ โดยเราจะดูแลเรื่องพัสดุหีบห่อให้ท่าน ท่านจึงไม่ต้องสิ้นเปลืองเวลาไปกับการเดินทางเพื่อมาซื้อสินค้า เฉกเช่นผู้ซื้อโดยช่องทางอินเทอร์เน็ตในหลากหลายประเทศ สำหรับท่านที่ต้องการหาชิ้นส่วนทดแทนในกรณีชำรุดหรือสึกหรอ ทางเราก็มีอะไหล่และชิ้นส่วนไว้คอยบริการ ท่านจึงมั่นใจได้ว่ากล่องอเนกประสงค์ของท่านจะมีความคงทนและอยู่เคียงคู่ท่านไปตราบนานเท่านาน 

เราขอเพิ่มเติมว่าในปัจจุบัน ร้านของเราได้ย้ายที่ตั้งมาอยู่เลขที่ 557 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600 ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเส้นเดิม ถัดจากที่เดิมมาอีกประมาณ 10 ห้อง ใกล้วงเวียนใหญ่มากขึ้น เพราะเราคงความเป็นเอกลักษณ์ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายย่านฝั่งธนบุรี......นึกถึง "ร้านกล่องฝั่งธนฯ" นึกถึงไทยมอเตอร์บ๊อกซ์ 
 
 
 
 
 
กล่องอเนกประสงค์ ไม่ว่า KAPPA SHAD GIVI ที่เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกนี้  สำหรับประเทศไทยเราอาจจะเป็นสิ่งใหม่สำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และอาจจะยังไม่ตรงใจกับกลุ่มผู้ใช้บางกลุ่ม แต่จากการประชาสัมพันธ์และเสนอจุดเด่นของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เป็นที่รู้จักและเข้าใจถึงความสำคัญมากขึ้น ในช่วงระยะ 7 ปีที่ผ่านมาส่งผลให้การใช้กล่องท้าย เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยเราปัจจุบัน เฉกเช่นกับอีกหลายประเทศทั่วโลก ที่ใช้กล่องอเนกประสงค์เสมือนอุปกรณ์ติดรถที่สำคัญยิ่งในการเดินทาง
 
กล่องอเนกประสงค์ช่วยได้มากนะคะ ในการเก็บอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ เช่นคนที่อยากจะใช้หมวกกันน็อคดีๆ หากแขวนเอาไว้โอกาสหายมีสูงค่ะ หรือกระเป๋าเอกสารบางอย่างถ้าสะพายแล้วขี่รถอาจไปเกี่ยวกับอะไรจนเกิดอุบัติเหตุได้ ถ้าใช้กล่อง KAPPA SHAD GIVI หรือยี่ห้อไหนก็ตาม กนกพรว่าเป็นเรื่องที่ดี ถ้าจัดเก็บให้เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น......สุดท้ายขอฝากผู้บริโภคว่าอยากให้มองเรื่องคุณภาพ การใช้งานทนทาน ซึ่งทั้งสามยี่ห้อนี้ เป็นตัวเลือกดีๆที่เราอยากแนะนำค่ะ 
กนกพร สิริสิทธิโชค
 
 
ที่อยู่ : 557 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
website : www.thaimotorbox.com Email : thaimotorbox@gmail.com, thitinan@msn.com
Copyright © 2009 Thai Motor Box All rights reserved. Powered by QPlusHost.com